Cập nhật nội dung hữu ích của Google Helpful Content Update

Vào ngày 18 tháng 8 năm 2022, Google đã thông báo trên Twitter thông qua tài khoản Google Search Liaison rằng tuần tới họ sẽ tung ra Bản cập nhật thuật toán ‘Nội dung hữu ích’ của Google.

Trong bài kiểm tra tweet, họ đã nêu:

“Tuần tới, chúng tôi sẽ tung ra ‘bản cập nhật nội dung hữu ích’ để đảm bảo mọi người thấy tốt hơn nội dung nguyên bản, hữu ích do mọi người viết, dành cho mọi người, thay vì nội dung được tạo chủ yếu cho lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm. Tìm hiểu thêm và lời khuyên mà người sáng tạo nên cân nhắc:

Sau đó được liên kết với blog của họ

hình ảnh một dòng tweet với linh vật robot google đang được đưa một bông hoa

Cuối ngày hôm đó, họ đã tweet một bản cập nhật khác:

“Nội dung ‘cập nhật nội dung hữu ích’ của chúng tôi ra mắt vào tuần tới sẽ hiển thị tốt hơn nội dung nguyên bản, hữu ích do mọi người tạo ra cho mọi người, thay vì nội dung được tạo ra chủ yếu để đạt được lưu lượng truy cập tìm kiếm. Đó là một phần của nỗ lực rộng rãi để hiển thị thông tin xác thực, độc đáo hơn trong kết quả ”

Với một liên kết blog khác

Tìm kiếm trên google tweet lisaison với liên kết đến blog google của một người đàn ông cầm điện thoại di động

 

Chúng ta biết gì về bản cập nhật nội dung hữu ích của Google cho đến nay?

Bản cập nhật nội dung hữu ích của Google sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy nội dung nguyên bản, hữu ích do mọi người tạo ra cho mọi người chứ không phải công cụ tìm kiếm.

Đó là tất cả những gì họ đã nói với chúng tôi cho đến nay, và bất cứ điều gì khác chỉ là suy đoán trong thời điểm hiện tại.

Cập nhật nội dung hữu ích của Google sẽ ảnh hưởng đến tôi như thế nào?

Chúng tôi chưa biết. Thông tin chi tiết vẫn còn thưa thớt nên một lần nữa mọi thứ chỉ là suy đoán và Google có lịch sử nói rằng một bản cập nhật sẽ làm một việc, nhưng nó thực sự làm một việc khác.

Điều đó nói rằng, những gì họ đã nói cho đến nay có vẻ như họ sẽ chủ yếu nhắm mục tiêu vào nội dung do Ai tạo ra từ các công cụ như Jasper và nội dung không thực sự mang lại bất kỳ giá trị nào cho những người thực hiện tìm kiếm, nhưng được tối ưu hóa tốt cho các công cụ tìm kiếm.

Một ví dụ tuyệt vời về điều này là khi bạn tìm kiếm một thứ gì đó trên Google để nhận được câu trả lời đơn giản như “ngày phát hành mùa 5 của chuyến khám phá ngôi sao” và kết quả không phải trả tiền đầu tiên ngoài Wikipedia khiến bạn đọc đoạn thứ 6 của nó để tìm ra “Chúng tôi chưa biết” . Tất cả đều ở đó để làm hài lòng các công cụ tìm kiếm và giữ chân mọi người trên trang web lâu hơn với hy vọng họ sẽ nhấp vào một quảng cáo.

Vì vậy, về cơ bản, nếu Google được tin tưởng nếu trang web của bạn có nội dung do con người viết ra để trả lời các câu hỏi của người tìm kiếm một cách nhanh chóng, dễ dàng và chính xác thì nó sẽ có giá tốt.

Nếu không … nó có thể không hoạt động tốt.

Nhưng một lần nữa tất cả chỉ là suy đoán cho đến khi nó thực sự ra mắt hoàn toàn.

Tôi Nên Làm gì Về Cập nhật Nội dung Hữu ích của Google?

Không có gì cho bây giờ. Tốt nhất hãy cứ để những gì sẽ xảy ra, xảy ra rồi hãy thích nghi tốt nhất có thể.

Sự kết luận

Google đã khá tích cực với các bản cập nhật của mình trong năm ngoái và rõ ràng là bây giờ chúng không bị chậm lại.

Tôi sẽ tranh luận rằng họ đã không hoàn thành xuất sắc công việc và kết quả tìm kiếm đã thụt lùi trong thời gian đó… nhưng tôi cũng nhận được một điều phức tạp, phức tạp đối với họ và cách mọi người sẽ tiếp tục thao tác nó bất kể, vì vậy tôi không phải là không hiểu .

Bây giờ chỉ cần ngồi và xem điều gì sẽ xảy ra, sau đó kiểm tra lại tại đây khi chúng tôi có thêm thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.